VAY TÍN CHẤP Ở ĐÂU?

Trong quá trình lập nghiệp, sẽ có những lúc vô cùng khó khăn về vốn. Tại thời điểm đó, chúng ta rất cần nguồn vốn để hỗ trợ kinh doanh. Vậy, vay tín chấp ở đâu?

VAY TIỀN Ở ĐÂU

 • Vay của người thân, bạn bè: Đây là cách tốt nếu bạn có những người tuyệt vời, sẵn sàng cho bạn vay tiền xung quanh. Bởi vì họ tin tưởng bạn, và lãi suất rất có thể là 0%. Đổi lại, bạn sẽ phải trả bằng “ân tình”
 • Vay thế chấp bằng tài sản từ Ngân hàng: Bạn có tài sản để thế chấp như bất động sản, xe, sổ tiết kiệm cũng có thể thế chấp để vay;
 • Vay tín chấp từ Ngân hàng và các Công ty tài chính: là những khoản vay không có tài sản đảm bảo, vay tín chấp có thể vay theo lương (chuyển khoản hoặc tiền mặt), hoặc vay theo Bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước hàng tháng của bạn.

Bài viết này tập trung vào lựa chọn thứ 3, khi các bạn không muốn vay từ người thân, bạn bè, và cũng không có tài sản để thế chấp. Vay tín chấp là một lựa chọn không tồi.

NHỮNG LƯU Ý KHI VAY TIỀN

 1. Lãi suất là bao nhiêu %/năm? – Một số bạn tư vấn viên không nói rõ với bạn về khoản này, và thường đánh tráo khái niệm. Ví dụ: Vay 10.000.000 đ thì trung bình 1 tháng gốc lãi là 500.000 đ. Chúng ta phải quy về lãi suất để tự đánh giá xem bao nhiêu %/năm.
 2. Có phải đóng phí gì khác khi giải ngân không? – Một số Công ty tài chính yêu cầu đóng phí bảo hiểm khoản vay trừ thẳng vào tiền vay, nhưng tư vấn viên không hề nói cho bạn.
 3. Trả trước có bị phạt không? Và mức phạt là bao nhiêu %? Việc này bạn cũng phải tìm hiểu, hỏi rõ để cân nhắc. Có những khoản vay ngắn, chúng ta thanh toán trước để bớt lãi thì mức phạt là bao nhiêu %. Thông thường mức phạt sẽ từ 1 – 5% nhân với giá trị còn lại, tùy từng hợp đồng vay dài hay ngắn.
 4. Tổ chức cho vay là đơn vị nào? Hãy tuyệt đối cẩn thận với những tổ chức không rõ ràng như: cá nhân, tổ chức tín dụng trôi nổi ở thị trường. Nên chọn những tổ chức uy tín, được cấp phép đăng ký kinh doanh đầy đủ, hoạt động hợp pháp.

Để tránh 1 số tổ chức tín dụng không rõ nguồn gốc, lai lịch, dẫn đến những trường hợp mà cư dân mạng hay đồn là: lừa đảo, trấn lột … vay 1 mà bị ép trả 10.

5 NƠI VAY TIỀN UY TÍN

Mình đề xuất với các bạn 5 Ngân hàng, công ty tài chính vay tín chấp uy tín, lãi suất hợp lý mà chính bản thân mình cũng từng trải nghiệm trực tiếp để bạn tham khảo

Tất cả đều có thể đăng ký online nhé bạn, sau đó nhân viên Ngân hàng sẽ liên hệ với bạn, rất đơn giản và nhanh gọn.

 • Ngân hàng VPBank: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – Top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam: truy cập tại Đây
 • Ngân hàng Shinhan Bank: thuộc tập đoàn tài chính Shinhan, là một trong những ngân hàng lâu đời nhất tại Hàn Quốc và đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. truy cập tại Đây
 • Mcredit: có tên gọi đầy đủ Công ty Tài chính TNHH MB SHINSEI (Mcredit). sự kết hợp của 2 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) và Shinsei Bank (Nhật Bản). truy cập tại Đây
 • Semmo: Là 1 nền tảng ứng dụng cho vay khá nổi tiếng và uy tín của Công ty TNHH GOGINGO Việt Nam, phù hợp với những bạn cần vay gấp trong ngày 1 khoản từ 1tr – 15tr, thủ tục chỉ cần chứng minh thư đơn giản. truy cập tại Đây
 • AVAY: Là 1 nền tảng ứng dụng liên kết với các Ngân hàng, Công ty tài chính uy tín như VPBank, Mcredit … hiểu đơn giản là thông qua AVAY, bạn sẽ được kết nối đến chính xác nơi phù hợp cho bạn. truy cập tại Đây

Bởi vì vay tín chấp (thế chấp bằng uy tín) nên phương pháp vay này rủi ro cho Ngân hàng và các Công ty Tài chính lớn hơn rất nhiều so với thế chấp, cũng bởi vậy nên lãi suất cho vay cao hơn so với thế chấp.

Trung bình lãi suất cho vay sẽ giao động từ 20% – 37%/năm.

Bảng so sánh giữa 3 nơi để bạn tham khảo thêm

VPBank Shinhan Bank Mcredit
Lãi suất 1.5%/ tháng 2%/ tháng 3.1%/ tháng
Điều kiện vay Dễ dàng Tiêu chí cao Dễ dàng
Thủ tục vay Đơn giản Đơn giản Đơn giản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *