CÓ NÊN SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG KHÔNG?

Dùng thẻ tín dụng dần dần đã trở thành thói quen của người Việt. Ở Phương Tây, thẻ tín dụng được sử dụng từ rất lâu rồi. Vậy nên, sử dụng thẻ tín dụng là một việc nên làm.

THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Thẻ tín dụng (Credit Card) hiểu đơn giản nhất là 1 chiếc thẻ có khả năng tiêu tiền trước, và trả tiền sau, có cả trả góp.

Ví dụ: Bạn có 1 chiếc thẻ tín dụng hạn mức 50.000.000 đ, bạn tiêu hết số tiền đó và 45 ngày sau bạn mới phải thanh toán.

DÙNG THẺ TÍN DỤNG NHƯ THẾ NÀO

Nhìn theo góc độ huy động vốn: chúng ta có thể hiểu, đây là 1 cách để huy động vốn trong 45 ngày mà không mất lãi. Nếu đến thời hạn thanh toán, chúng ta vẫn có thể thanh toán tối thiểu là 5% dư nợ, số còn lại chịu lãi suất khoảng 28%/năm – vẫn thấp hơn so với vay tín chấp.

Biết cách sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta sẽ có 1 khoản vốn vay luôn sẵn sàng hỗ trợ khi gấp gáp và cần thiết, và tận dụng 45 ngày đó để sinh lời tiền.

Việc sử dụng thẻ tín dụng cần kiểm soát kỹ đối với những bạn chưa thạo quản lý tài chính và kiểm soát cảm xúc. Rất có khả năng chúng ta sẽ chi tiêu quá với những gì ta có, hãy coi chừng.


LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG

Để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, có một vài điều chúng ta cần khắc vào não như sau:

 1. Tuyệt đối không thanh toán chậm: Hạn thanh toán đều được nhắn tin vào máy điện thoại của bạn, bạn bắt buộc phải thanh toán 1-2 ngày để tránh sự cố gì đó. Nếu thanh toán chậm, chỉ số tín dụng của bạn sẽ bị đánh tụt hạng.
 2. Nếu chưa đủ tiền thanh toán: Hãy thanh toán tối thiểu trước, số còn lại chấp nhận lãi 28%/năm, đừng mặc kệ. Bởi vì số tiền thanh toán tối thiểu rất nhỏ (5%), mặc kệ, bạn sẽ bị đánh tụt hạng tín dụng.
 3. Luôn theo dõi: Kiểm tra số dư, phát sinh định kỳ trên ứng dụng.
 4. Nếu chả may mất thẻ: Việc đầu tiên là phải gọi điện đến tổng đài để khóa thẻ

CÓ NHỮNG LOẠI THẺ TÍN DỤNG GÌ

Có nhiều loại thẻ tín dụng, nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 loại: Visa và MasterCard, khác biệt rõ ràng nhất: MasterCard phạm vi thanh toán gần như khắp thế giới, Visa thì ở Châu Á và 1 số nước.

Dùng thẻ tín dụng có những cái lợi so với hình thức thanh toán tiền mặt như sau:

 • Tiết kiệm thời gian thanh toán;
 • Nhiều khuyến mãi, giảm giá;
 • Thanh toán linh hoạt;

Tuy nhiên, đổi lại, Chủ thẻ tín dụng phải kiểm soát tốt nhu cầu và tiền bạc của mình. Nhiều người chọn cách không dùng thẻ để tránh rắc rối. Tuy nhiên lựa chọn đó, vô tình lại hạn chế rất nhiều cơ hội.

NÊN MỞ THẺ TÍN DỤNG Ở ĐÂU

Hiện nay có rất nhiều Ngân hàng cấp thẻ tín dụng cho bạn nhanh chóng, đơn giản. Thậm chí chỉ cần làm online. Mình xin đề xuất 3 Ngân hàng bản thân đang sử dụng thẻ tín dụng là: MBB, Techcombank và VIB với các ưu điểm như:

 • Đăng ký dễ dàng;
 • Nhân viên Ngân hàng đến tận nhà để mở thẻ cho bạn;
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng;

Các ngân hàng đều có các chương trình để miễn phí thường niên, quà tặng khi đăng ký.

Bạn có thể tham khảo tại nền tảng đăng ký cấp thẻ tín dụng trực tuyến không cần chứng minh thu nhập, đặc biệt tín đồ Grab còn có quà 45.000.000 Grab miễn phí tại Đây.

Hoặc, trực tiếp đăng ký tại website của VIB tại Đây

3 thoughts on “CÓ NÊN SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG KHÔNG?

 1. Nguyễn Trần Vỹ says:

  Em chỉ mới xài thẻ tín dụng gần đây thôi, điểm tín dụng của em cũng 590 điểm thì làm sao để tăng hơn nữa vậy anh? Trong tháng thì em sử dụng hết hạn mức nhưng tới hạn trả đủ tiền và đúng hạn thì điểm có bị giảm không anh? Em có nghe nhiều lời khuyên là chỉ nên xài khoảng 10% hạn mức thì như vậy có hợp lý không?

  • admin says:

   E hỏi 3 câu hỏi, A xin phép trả lời từng câu 1 nhé:
   – Thứ 1: Điểm tín dụng (CIC) của E là 590 là thuộc nhóm B: Rủi ro thấp, trên nhóm B chỉ còn nhóm A là rủi ro rất thấp với số điểm ~ 700. Việc thuộc nhóm A,B sẽ giúp E dễ dàng huy động vốn vay từ ngân hàng và được nhận lãi suất ưu đãi hơn những nhóm khác. Dưới nhóm A,B còn C,D,E.
   – Thứ 2: Để tăng điểm tín dụng, E cần trả nợ thẻ đúng hạn, k dùng quá nhiều thẻ tín dụng cùng 1 lúc và cũng k có nhiều khoản vay cùng 1 thời điểm.
   – Thứ 3: Việc trong tháng E sử dụng hạn mức, tới hạn E trả đủ thì cũng k bị giảm điểm tín dụng nên E yên tâm nhé, miễn là thanh toán đúng thời hạn là được.
   – Thứ 4: Việc lời khuyên chỉ nên xài 10% hay bao nhiêu thì có thể đây là kinh nghiệm cá nhân. Bản chất việc sử dụng thẻ tín dụng là huy động vốn, vay tiền với thời hạn ngắn mà không mất lãi. Cho nên tùy nguồn thu, tùy tính chất công việc, sử dụng như thế nào cho hiệu quả là được. Ko có định mức 10% hay 50% bởi vì đó là khoản vay, mà vay thì phải trả.
   – Cuối cùng: Việc sử dụng thẻ tín dụng, nếu dùng đúng cách thì rất có lợi. Tuy nhiên, việc đầu tiên hãy học cách quản lý tiền bạc của mình 1 cách rõ ràng. Tránh việc mơ mơ hồ hồ, tưởng là tiền của mình, dẫn đến chi tiêu quá khả năng và phải cõng nợ.
   Chúc Em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *