MỰC 1 NẮNG ĐÃ NGON – “ĐẠO ĐỨC 1 NẮNG” ĐẶC SẢN CỦA CEO NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG CÒN NGON HƠN

Từ thiện và sao kê là những từ khóa “hot” nhất trên mạng xã hội trong 6 tháng qua, đặc biệt là trên Tik Tok và Facebook.

Sức nóng này xuất phát từ hạt nhân là Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, khi bà liên tục chỉ trích những hành vi loằng ngoằng, thiếu minh bạch, ăn chặn tiền từ thiện lên đến hàng trăm tỷ của một số nghệ sĩ Việt, cụ thể là Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Hồng Vân, Trấn Thành, Thủy Tiên, Việt Hương, và “thần y” Võ Hoàng Yên.

Chúng ta chưa bàn đến việc đúng sai, bởi vì đúng sai như thế nào? còn phải chờ cơ quan Pháp luật có thẩm quyền vào cuộc, điều tra, và đưa ra kết luận rõ ràng. Tuy nhiên, dù như thế nào đi nữa, việc làm của Bà Hằng là đáng được trân trọng. Bởi vì rõ ràng: mục đích của Bà là muốn lôi những thứ tiêu cực, xấu xa trong xã hội ra ánh sáng. Đây là 1 hành động cao cả, dũng cảm và có thiện tâm, hướng đến những điều tốt đẹp cho xã hội, và những điều tốt đẹp, luôn tạo ra sức hút rất lớn.

 • “Gym chúa”, vì chưa đủ lực, bị nhóm “nghệ sỹ” đến tận nhà để .. dậy đạo đức: Xem tại Đây
 • Bà Nguyễn Phương Hằng, dù thách thức cũng không thấy ai đến Đại Nam để dậy … đạo đức: Xem tại Đây

Có 1 điều là không biết từ bao giờ, nhóm “nghệ sĩ” này lại tự cho mình cái quyền gọi mình là “vùng cấm” và hoạt động như bang phái, 2 chữ “nghệ sĩ” cũng dễ vơ vào quá.

Tôi xin trả lời 1 số câu hỏi mà 1 số bạn gửi câu hỏi cho tôi?

 1. Bà Hằng có phải đang “bú fame” để được nổi tiếng không?
 • Phân tích một cách Logic, Ông Dũng “lò vôi” và Công ty Đại Nam đã quá nổi tiếng trong giới kinh doanh rồi. Họ là những doanh nhân giầu có, và đóng góp cho xã hội rất lớn. Họ ý thức được rằng: nổi tiếng có khi còn đem lại nhiều rắc rối hơn là cứ yên lặng mà làm. Với lại, tầm của Ông Dũng và Bà Hằng, thì nếu họ có muốn nổi tiếng thì phải ở chỗ khác, chứ không phải ở mạng xã hội. Đối với những người giầu có chân chính, tiền bạc chỉ là công cụ để giúp họ sống có ý nghĩa hơn, để lại giá trị cho xã hội mà thôi.
 • Thứ 2, thông qua việc bà Hằng làm, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều quan tâm và sẽ nổi tiếng trên mạng xã hội. Và việc nổi tiếng này là cần thiết, để sau này xã hội sẽ nhìn rõ ràng hơn và biết cách đặt lòng tin đúng chỗ. Đồng thời, chặn đứng những âm mưu đê tiện, bỉ ổi, trục lợi trên nỗi khổ đau của nhân dân. Bà gây ảnh hưởng lên xã hội về sự minh bạch, rõ ràng trong niềm tin của dân chúng. Điều mà Vợ Chồng bà hay nói là: Giúp cho bá tánh, hay “tạm ứng niềm tin”.

  2. Làm như vậy, Vợ Chồng Bà Hằng được gì? Có phải đang PR cho Đại Nam không?

 • Câu hỏi của những người chính nghĩa, có tầm ảnh hưởng lớn lại là: Làm như vậy, xã hội được gì? Nếu không làm, xã hội sẽ mất gì?
 • Đối với những Doanh nhân giầu có: thời gian là tiền bạc. Không phải tự nhiên họ dành ra 6 tháng ròng rã để làm việc này đâu, 6 tháng làm việc của họ sẽ đem lại giá trị rất lớn cho xã hội, và họ thấy cần thiết hơn là làm việc cho mình.

3. Có phải bởi vì bị Ông Võ Hoàng Yên “lừa tình”, nên Bà Phương Hằng “phát điên” không?

 • Bạn có thấy người điên nào ăn nói rành mạch, rõ ràng, đầy cảm xúc như vậy không?
 • Việc bị Ông Võ Hoàng Yên lừa tình, chỉ là yếu tố tác động đến cuộc chiến của Bà. Có lẽ việc bị Ông Võ Hoàng Yên lừa, là để cho Bà Hằng trải nghiệm nỗi thống khổ của bá tánh, từ đó đưa ra quyết định lớn lao như vậy. Bà không muốn người khác bị lừa đảo giống như mình, và không thể để lòng tốt trong xã bị trục lợi. Đó là điều phi đạo đức.

Ngày hôm kia là 12/9/2021, Bà Hằng đã chính thức tuyên bố trên mạng xã hội là dừng livestream. Động thái này cho thấy, Bà ý thức rất rõ ràng về giới hạn, nhiệm vụ của mình. Việc của bà làm, đến đây là hoàn thành. Việc tiếp theo sẽ có những tổ chức pháp luật, con người khác giải quyết. Vậy vai trò của Bà Hằng trong “cuộc chiến” này chỉ là giúp cộng đồng nêu ra vấn đề, đặt ra 1 số câu hỏi về cách đặt niềm tin của mình.


Vậy ta có thể điểm lại những gì bà Hằng làm được cho xã hội trong “cuộc chiến” này nhé:

 • Không phải cứ lấp lánh là vàng, không phải trông cứ đàng hoàng là người tử tế;
 • Sự minh bạch, rõ ràng luôn đem lại sự bình an trong tâm hồn;
 • Luật “hoa quả” không chừa một ai;
 • Đặt niềm tin sai người, tổn thương là chính ta;
 • Giúp nền văn hóa nghệ thuật của đất nước đi đúng hướng;
 • Giúp cho những tài năng thực sự của đất nước có cơ hội được tỏa sáng một cách đúng đắn;
 • Giúp cho Đất nước Việt Nam duy trì được truyền thống tốt đẹp như: đoàn kết, yêu thương, lá lành đùm lá rách.
 • Làm chùn bước những cá nhân, bè lũ đang có tư tưởng, ý định, âm mưu trục lợi từ thiện. Kinh doanh sản phẩm niềm tin và lòng thương.

Thưa các bạn, bài viết là quan điểm cá nhân. Tôi tin tưởng Bà Hằng, bởi vì tôi cảm nhận được tình yêu với cộng đồng, xã hội, đất nước của Bà. Tất nhiên để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình. Bà phải đóng 1 “vai ác” như vậy, bà đã phải hy sinh hình ảnh của bản thân để đổi lấy sự minh bạch cho xã hội – đó là cách hiệu quả nhất.

Cho dù sự việc cuối cùng như thế nào? Kết luận của cơ quan điều tra có hay không? Thì những gì Bà đã làm được đã để lại cho xã hội là rất lớn. Bà Hằng dừng livestream không có nghĩa là “cuộc chiến” này kết thúc. Với sức nóng như vậy, không thể có chuyện mọi chuyện cứ thế mà chìm xuống được. Dù Bà Hằng đúng hay một số nghệ sĩ bị oan, tất cả cũng đều đang tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng về lâu dài. Kính chúc CEO Nguyễn Phương Hằng có nhiều sức khỏe và xin cảm ơn Cô vì những gì đã làm cho cộng đồng.

 

 

One thought on “MỰC 1 NẮNG ĐÃ NGON – “ĐẠO ĐỨC 1 NẮNG” ĐẶC SẢN CỦA CEO NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG CÒN NGON HƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *