CHẢ HIỂU SAO THỜI NÀY RỒI VẪN CÒN CÓ NGƯỜI BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀY

lua-dao-vay-tien

Mình kinh nghiệm gần 15 năm nay làm việc với các Công ty tài chính, ngân hàng trong quá trình kinh doanh nên hiểu rất rõ. Việc lừa đảo trong vay tiền vẫn thường xuyên diễn ra trong xã hội

Tất cả những hoạt động kêu gọi vay mà phải ứng trước bất cứ 1 khoản tiền gì thì khả năng cao đó là cái bẫy lừa đảo nhé mọi người.

1 số khoản phí như bảo hiểm thường sẽ trừ thẳng vào số tiền vay khi giải ngân. Mức phí bảo hiểm khoản vay  người vay thanh toán thường rơi vào ~ 5% giá trị khoản vay.

(Ví dụ bạn vay 50tr thì phí bảo hiểm là 2.5tr và chỉ đóng 1 lần duy nhất trong suốt quá trình vay. Khi được giải ngân thì số tiền nhận được sẽ là 47.5tr)

Đối tượng mà bọn lừa đảo nhắm đến thường là những người thiếu hiểu biết, cả tin.

KINH NGHIỆM ĐỂ TRÁNH KHỎI LỪA ĐẢO KHI VAY TIỀN

  • Chỉ ký hợp đồng với các tổ chức có đăng ký kinh doanh, hợp đồng rõ ràng như: Ngân hàng, Công ty tài chính.
  • Đừng ham hố lãi suất tín chấp mà 7-8%/ năm, nếu vay tín chấp chắc chắn lãi suất sẽ ~ 15 – 35%/năm. Tất cả các cá nhân chèo khéo lãi suất kiểu dạng 0.6%/ tháng, tức là 7.2% năm là vô lý, Loại bỏ luôn.
  • Nếu vay thế chấp, cứ chọn Ngân hàng lớn mà vay.
  • Tín chấp là không có tài sản gì, chỉ vay dựa trên 1 vài thứ không có giá trị lớn như bảng lương, hợp đồng bảo hiểm, chứng minh thư, hộ khẩu, thẻ tín dụng … – Thế chấp là có tài sản đảm bảo cho khoản vay như Bất động sản, xe ô tô …

2 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ TRÁNH TẤT CẢ HÌNH THỨC LỪA ĐẢO

  1. Không chi bất cứ 1 khoản tiền nào trước khi số tiền vay được giải ngân
  2. Không ký bất cứ giấy tờ nào trước khi biết chính xác lãi suất và số tiền phải trả hàng tháng là bao nhiêu và con số này phải được thể hiện trên giấy, không qua nói mồm.

KHÔNG PHẢI CỨ VAY ONLINE LÀ LỪA ĐẢO

  1. Không phải cứ vay online là lừa đảo, nếu bạn kết luận mang tính quy chụp như vậy vô tình tự chặn đi các cơ hội của bản thân.
  2. Việc của chúng ta là phải tìm hiểu rõ ràng rồi lựa chọn Ngân hàng, Công ty tài chính, ứng dụng nào uy tín để đặt niềm tin chứ không nên chỉ nghe người khác,

Nếu cần bất kỳ hỗ trợ gì, anh chị cứ để lại comment, mình sẽ tư vấn cho mọi người trực tiếp tại đây.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *